TRẢI NGHIỆM SINH CON TẠI ÚC

 • Blog
 • 5 thg 4, 2023

Một trong những khoảnh khắc thiêng liêng nhất của đời người mình nghĩ đó là lúc cũng người bạn đời chào đón một thiên thần nhỏ. Đó là lúc bạn mang trên vai những trọng trách khó khăn nhưng cũng thú vị không kém.

Xin chào! Mình là Lê Chơn Nhựt Bình - Giảng Viên Đại Học RMIT Melbourne. Sau hơn 10 năm sinh sống và làm việc tại Úc, mình trải qua không ít những thăng trầm, những câu chuyện đậm ý nghĩa hay những bài học sâu sắc đáng trân trọng. Trong số các cột mốc đó thì khoảnh khắc được lên chức ba, được chào đón một thiên thần cùng người bạn đời đã để lại cho mình không ít cảm xúc khó tả. Đây có thể nói là một bước chuyển biến đặc biệt trong cuộc đời mình bởi xưng danh cha không hề giản đơn. Mình có cảm giác như trở lại thời phải chập chững học lại rất nhiều thứ, bởi giờ đây mỗi hành động, lời nói đều phải thật tròn trịa chỉn chu vì trách nhiệm với con mình. 

Để có thể ghi nhớ thời khắc đặc biệt, mình đã quay một chiếc video để nói lên cảm nghĩ lúc đó cũng mong muốn được chia sẻ lại thật nhiều kiến thức bổ ích cho những sắp trở thành ba như mình. Đặc biệt hơn nữa, khi sinh sống tại một đất nước xa xôi, khác biết mọi thứ về văn hoá, ngôn ngữ... mình nghĩ thông tin này sẽ giúp cho bạn được nhiều.

Với góc nhìn là một người làm trong ngành giáo dục mình khá là quan trọng về yếu tố con người trong bất kì trường hợp nào. Đó cũng chính là lý do khiến mình có nhiều sự ngưỡng mộ đến người dân nước Úc mà cụ thể là đội ngũ bác sĩ y tá đã hộ trợ vợ mình lúc con. Vì thời điểm sinh em bé là lúc nước Úc vẫn còn gặp phải tình trạng dịch Covid-19, mình và vợ gặp rất nhiều bất tiện. Tuy nhiên nhân viên y tế tại bệnh viện dường như rất hiểu rõ điều đó và họ khiến mình đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Từ việc giải thích cặn kẽ từng thuật ngữ chuyên môn đến dặn dò những điều cần chuẩn bị khi đưa vợ đi sinh cũng như tình trạng sau đó. Có thể nói rằng dịch vụ công tại Úc đem đến cho mình những trải nghiệm vô cùng thú vị bởi thời khắc sinh con nếu chưa có những sự chuẩn bị kỹ càng rất dễ khiến bạn rơi vào thế bị động, điều này không tốt cho người bạn đời cũng nhưng thiên thần nhỏ. 

Điều mình ngạc nhiên hơn cả chính là e kíp đỡ đẻ cho vợ mình tại Úc rất đông, mỗi người đều hiểu rõ nhiệm vụ của mình để có thể thực hiện chu toàn nhất có thể. Do đó, trong suốt quá trình diễn ra sự kiện đặc biệt này mình không hề cảm thấy vướng mắc điều gì trái lại lại cảm thấy vô cùng biết ơn những con người xa lạ nhưng luôn sẵn sàng làm hết sức mình vì sức khoẻ, tính mạng của người khác. Điều này thể hiện cái tâm làm nghề và nghiệp vụ chuyên môn cao. 

Vì vợ mình không biết quá nhiều Tiếng Anh nên mình luôn là người túc trực để có thể phiên dịch cho vợ và bác sĩ. Dù thế, đội ngũ y bác sĩ vẫn vô cũng nhiệt tình và không cảm thấy quá khó chịu vì điều này. Sau khi em bé ra đời mình vô cùng mừng rỡ, cảm giác lúc đó với mình như vỡ oà. Đây không chỉ là kết tinh tình yêu của mình và vợ mà còn là cột mốc quan đánh dấu sự trưởng thành nhất định của bản thân. Bên cạnh đó, khoảnh khắc chào đời của em bé cũng được đội ngu y bác sĩ mừng rỡ không kém. Cả hành lang rộng lúc đó là tiếng vỗ tay chúc mừng mình trong sự hân hoan khôn nguôi. 

Ngoài cảm xúc đặc biệt được trải qua cùng người bạn đời thì khoảnh khắc tận mắt chứng kiến các bác sĩ, y tá trong bệnh viện đã nhiệt tình hỗ trợ vợ chồng mình cũng để lại cho mình nhiều cảm xúc khó tả. Đây chắc chắn sẽ là kỷ khó quên đối với mình. Hãy nhấn vào link Youtube của mình được nghe mình chia sẻ thật tâm về thời khắc đáng nhớ này nhé!


Tổng số sao của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Xếp hạng: 3.7 / 5 sao

Liên quan

wave

TRẢI NGHIỆM SINH CON TẠI ÚC

 • Blog
 • 5 thg 4, 2023

Một trong những khoảnh khắc thiêng liêng nhất của đời người mình nghĩ đó là lúc cũng người bạn đời chào đón một thiên thần nhỏ. Đó là lúc bạn mang trên vai những trọng trách khó khăn nhưng cũng thú vị không kém.

HỖ TRỢ XÂY DỰNG WEBSITE VÀ VIẾT BÀI SEO

Việc xây dựng website cần xác định được bản thân thuộc đối tượng nào hoặc mục đích trong việc thành lập website là để làm gì

QUẢN TRỊ TRANG MẠNG XÃ HỘI CÓ TẦM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Việc đầu tư xây dựng trang mạng xã hội là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc quảng bá, phát triển sản phẩm

Hỗ trợ SEO đưa link về trang này 

Việc lên kế hoạch viết bài SEO chiếm tầm quan trọng lớn trong con đường xây dựng nội dung cho sản phẩm của bạn.

Cùng chủ đề

wave

Cuốn sách "Dám Nghĩ Nhỏ" có những điều to lớn gì ta nên áp dụng?

 • Blog
 • 22 thg 3, 2023

Chúng ta thường được định hướng đến những suy nghĩ lớn lao, mục đích chính là đạt được thành tựu ở tầm vĩ mô. Tuy nhiên, học được cách "nghĩ nhỏ" mới thực sự đưa bạn đến những giá trị đích thực trong cuộc sống.

Du học sinh nên hay không nên khi muốn lương cao sau khi về nước?

 • Blog
 • 22 thg 3, 2023

Về quan điểm đòi hỏi mức thu nhập cao sau khi về nước, các bạn du học sinh đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Nhựt Bình - Giảng viên đại học RIMT tại Úc đã có những chia sẻ cô đọng cho đề tài thú vị này.

Khen, chê người khác như thế nào cho đúng?

 • Blog
 • 3 thg 2, 2023

Nếu chắc hẳn nếu bạn là "nạn nhân" của có thành ngữ con nhà người ta thì chắc chắn bạn nghĩ rằng đây không phải phương pháp hay.

Giảng viên RMIT chấm bài thuyết trình online như thế nào

 • Blog
 • 3 thg 2, 2023

Ở video này Bình sẽ chia sẻ cách mà Bình setup bàn làm việc để có thể chấm các bài thuyết trình của học viên online. Bên cạnh đó cũng mong muốn được chia sẽ triết lỳ giáo dục mà Bình dùng để kích thích sự sáng tạo của sinh viên.

Nhấn ESC để đóng